Tại sao micro phải có lớp lưới thép bọc quanh? Tháo bỏ hát hay hơn?

Câu hỏi về lớp lưới thép/sắt bọc đầu micro để làm gì? Tại sao cần có? Nếu tháo bỏ đầu bọc ra hát có hay hơn không? Câu hỏi có vẻ đơn giản này lại được rất nhiều người thắc mắc. Bách Hóa Số xin giải thích ngắn gọn cho bạn đọc như sau:

Tác dụng của lớp lưới thép/ sắt bọc ngoài đầu micro

  • Bảo vệ chống hư, gẫy đầu thu đắc tiền nằm bên trong khi người dùng lỡ làm rơi rớt micro.
  • Nhờ có lớp lưới bên ngoài mới chèn được lớp mút đệm mỏng nhằm chống bụi, cát hoặc vật nhọn vô tình lọt vào đầu thu bên trong. Thậm chí chống trẻ em nghịch móc đầu thu làm rách màng thu rất mỏng bên trong.
  • Nhạy cảm hơn là giúp chống nước bọt, hơi ẩm bay từ miệng lọt vào đầu thu gây tổn hại vô cùng sâu sắc đến phần đầu thu đắc giá.

Nếu tháo bỏ đầu bọc thép hát hay hơn không?

tai-sao-micro-phai-co-lop-luoi-thep-boc-quanh-thao-bo-hat-hay-hon-1

Khi tháo đầu bọc tiếng hát sẽ lớn hơn do giảm bớt màng cản, tuy nhiên lớn hơn không bao nhiêu mà tác hại rất nhiều: dễ hư micro (như đã nói ở trên), mất bảo hành của hãng vì đây là phần không được tác động, tháo mở.

Tóm lại bạn không nên tháo bỏ mà chỉ tháo ra vệ sinh lớp mút khi thấy bụi bám nhiều, sau đó lắp lại ngay nhé.

Lưu ý: trong thời gian còn bảo hành không nên tự ý tháo đầu bọc ra vệ sinh vì dù lí do gì nếu tháo đầu bọc làm mất rách tem bảo hành sẽ mất quyền lợi bảo hành về sau.

Nếu bạn cần tìm mua micro karaoke hoặc loa kéo có tặng kèm micro thì liên hệ với cửa hàng Bách Hóa Số nhé. Sau đây là danh mục sản phẩm để bạn tham khảo: