Công nghệ

Tại sao Loa rao quảng cáo bán hàng phải dùng Loa phóng thanh mà không dùng Loa kéo?

Để hiểu rõ trước tiên chúng ta phải tìm hiểu về một số thông tin sau:

Các loại tần số âm thanh:

  • Tần số cao: sự dao động nhanh và liên tục, màng loa phải đủ nhỏ, mềm để không cản trở, có tính định hướng.
  • Tần số trung bình: mạng loa vừa, không cần lớn, có tính định hướng.
  • Tần số thấp: màng loa phải có cấu tạo kích thước rộng, các cuộn dây có biên động dao động lớn trong khe từ, âm vô hướng.

Nguyên lý hoạt động của loa phóng thanh:

Loa phóng thanhloa nén 2 lần, cho âm thanh cộng hưởng lớn và độ chói cao, hoạt động ở dải tần số trung bình và cao để giống với giọng nói tiếng rao của con người và âm thanh tần số này có tính định hướng, dễ dàng hướng âm thanh về 1 phía nào đó cần thiết. Ở 2 loại tần số này, màng loa nhỏ, giúp loa có kích thước nhỏ gọn.

Nguyên lý hoạt động của loa kéo:

Loa kéo (hoặc các loại loa nghe nhạc nói chung) thường trang bị cả loa Bass và loa Treble hoặc 1 loa có màng loa rộng đáp ứng được nhiều tần số (cả thấp, trung và cao) giúp tái hiện âm nhạc trung thật nhất có thể. Điều này vô tình khiến cho loa kéo có độ lan tỏa cao, cả người trước loa và sau loa đều nghe khá rõ. Và tất nhiên loa kéo sẽ to, nặng.

Kết luận:

Nếu bạn lựa chọn loa kéo đọc quảng cáo thì ngoài chi phí đầu tư đắc hơn gấp 3-5 lần, loa kéo còn cồng kềnh, khó mang đi trong suốt quá trình bán hàng rong, đặc biệt loa kéo phát được âm tần số thấp khiến cho âm thanh lan rộng mọi hướng, người bán hàng sẽ bị mệt mỏi vì tự nghe luôn lời rao suốt nhiều giờ liền!

Loa rao quảng cáo bán hàng tất nhiên cần sự nhỏ gọn, linh hoạt, hiệu năng cao, chi phí đầu tư thấp, âm phát ra đúng hướng cần thiết, người bán hàng đứng phía sau không nghe thấy lớn tiếng. Những nguyên nhân trên khiến cho Loa phóng thanh dùng rao bán hàng là lựa chọn phù hợp nhất.

Nói tóm lại, những âm thanh thuộc về tiếng nói, giọng đọc, người ta sử dụng Loa phóng thanh sẽ hiệu quả hơn và chi phí đầu tư thấp hơn so với các loại loa nghe nhạc.

Nếu bạn cần mua Loa quảng cáo bán hàng hoặc Loa phóng thanh rao bán hàng rong, hãy tham khảo ngay dòng loa phóng thanh có chức năng tự ghi âm lời đọc quảng cáo mà chúng tôi đang bán. Xem sản phẩm tại: Loa phóng thanh cầm tay