Đời sống

Tác dụng của Giác hơi, Cạo gió để làm gì? Tự làm tại nhà có tốt không? Bạn đã làm đúng cách chưa?

Tác dụng của Giác hơi, Cạo gió để làm gì?

Giác hơi và cạo gió là liệu pháp y học Đông y, được dùng phổ biến trong dân gian cho các trường hợp bị trúng “gió” – gió được hiểu là gió độc nhập vào cơ thể, gây ra triệu chứng như cảm, sốt, mỏi mệt, uể oải, nhức đầu, buồn nôn, đau bụng, …. Mục đích giác hơi hoặc cạo gió là nhằm làm cho gió độc thoát ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra, giác hơi còn được dùng để giảm béo. Dưới tác dụng của nhiệt và sức hút của chân không sẽ giúp tăng cường chuyển hóa và phân giải mỡ trong cơ thể.

Tự Giác hơi, Cạo gió tại nhà có tốt không?

Giác hơicạo gió nếu có thời gian và điều kiện bạn có thể đến các phòng mạch Đông y uy tín để được tư vấn và chăm sóc chuyên biệt.

Tuy nhiên liệu pháp giác hơi và cạo gió cũng không khó để bạn biết cách làm tại nhà cho đúng cách, đảm bảo an toàn và hiệu quả tương tự với chi phí và thời gian tiết kiệm hơn.

Sau đây là những lưu ý và cách giác hơicạo gió đúng cách bạn cần biết:

Giác hơi, cạo gió đúng cách:

Để giác hơi hoặc cạo gió người ta chọn nơi ấm áp, không bị gió thổi trực tiếp (thường là trong phòng kín).

Tuyệt đối không giác hơi, cạo gió cho người đang bị sốt xuất huyết (sốt xuất huyết với những triệu chứng như sốt, nhức đầu, mệt mỏi,…) vì có thể gây xuất huyết trầm trọng, gây đau đớn và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng!

Dụng cụ giác hơi, cạo gió phải được vệ sinh sạch sẽ, khô ráo. Vệ sinh bằng cồn sát khuẩn trước và sau khi sử dụng, đặc biệt khi dụng cụ phải dùng chung nhiều người.

Lau sạch vùng da cần giác, tùy dụng cụ có thể cân chỉnh lực hút phù hợp người bệnh (nên sử dụng máy giác hơi, cạo gió để cân chỉnh lực dễ dàng hơn), làm xong có thể thoa thêm dầu, mặc đồ kín, ấm, nghỉ ngơi, tránh ra gió.

Tùy trình trạng sức khỏe có thể ăn thêm cháo nóng, dùng nhiều vị cay như tiêu, hành để tiết nhiều mồ hôi nếu cần.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho quý khách trong việc hỗ trợ sử dụng liệu pháp y học Đông y này. Nếu cần sự giúp đỡ của máy giác hơi, cạo gió mời quý khách tham khảo một số sản phẩm đang bán tại Bách Hóa Số dưới đây.

[tbay_products categories=”27″ type=”random_product” number=”8″]