Công nghệ

Nệm (hoặc Đệm) 3D Silicone là gì? So với nệm cao su thì dùng lót ngồi cái nào tốt hơn?

Khái niệm Silicone và Silicon:

Silicone được tạo thành từ nguyên tố silicon (silicon là một nguyên tố nguyên tử với số nguyên tử là 44).

Silicone bền, dễ sản xuất và ổn định trên nhiều loại hóa chất và nhiệt độ. Silicone thường chịu nhiệt và đàn hồi như cao su. Vì những lý do này, silicone đã được thương mại hóa cao và được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm ô tô, xây dựng, năng lượng, điện tử, hóa chất, sơn, dệt may và chăm sóc cá nhân.

Các dạng silicone và ứng dụng:

  1. Silicone lỏng: còn được gọi là dầu silicon, bao gồm các chuỗi thẳng của polymer silicon không có liên kết chéo. Những chất lỏng này đã được sử dụng làm chất bôi trơn, phụ gia sơn và các thành phần trong mỹ phẩm.
  2. Silicone Gel: có ít liên kết chéo giữa các chuỗi polymer. Những gel này đã được sử dụng trong mỹ phẩm và như là một công thức tại chỗ cho mô sẹo, vì silicone tạo thành một rào cản giúp da luôn ngậm nước. Silicone gel cũng được sử dụng làm nguyên liệu cho cấy ghép vú và phần mềm của một số lót giày.
  3. Silicone đàn hồi: còn được gọi là cao su silicone, bao gồm nhiều khâu mạng hơn, vật liệu này giống như cao su. Những cao su này đã được sử dụng như chất cách điện trong ngành công nghiệp điện tử, dùng để hàn trong các phương tiện hàng không vũ trụ, đồ gia dụng,…
  4. Nhựa silicone: là một dạng silicon cứng và có mật độ liên kết ngang cao. Các loại nhựa này đã được sử dụng trong các lớp phủ chịu nhiệt và các vật liệu chống chịu thời tiết để bảo vệ các tòa nhà.

nem-hoac-dem-3d-silicone-la-gi-so-voi-nem-cao-su-thi-dung-lot-ngoi-cai-nao-tot-hon-1Nệm 3D Silicone thuộc loại nào:

Nệm 3D Silicone thuộc dạng cao su silicone, thừa hưởng những tính năng vốn có kể trên, nệm 3D Silicone còn được thiết kế khoa học, có sự tính toán vật lí trong việc sắp xếp các ô lưới phân bổ sao cho việc nâng đỡ cơ thể êm ái và thoáng khí.

So với nệm ngồi cao su:

  • Về tính thoáng khí: cao su rất bí hơi, ngồi lâu gây nóng ẩm. Còn Nệm silicone vốn lạnh, thiết kế nhiều lỗ thoáng nên ngồi lâu vẫn êm và mát.
  • Về độ bền: cao su chỉ bền khi ở dạng khối lớn, không chi tiết, không rãnh nhỏ vì cao su rất dễ rách, chịu được lực nén nhưng không chịu được lực kéo. Còn đệm silicone bù được nhưng khuyết điểm trên của cao su.
  • Về giá thành: 1 chiếc nệm ngồi cao su và 1 chiếc đệm 3D silicone có giá thành tương đương nhau.
  • Về trọng lượng và mỹ quan: nệm ngồi cao su nặng và dày hơn rất nhiêu so với đệm 3D silicone và tất nhiên không ai mang theo 1 chiếc nệm ngồi cao su đến và về khi làm việc ở văn phòng, tuy nhiên đệm 3D silicone thì có thiết kế gọn nhẹ, kiểu dáng đẹp, năng động nên hoàn toàn có thể bỏ vào cặp hay cất yên xe đi làm, đi công tác đều được.

Với những phân tích trên của chúng tôi, có lẻ bạn đã có câu trả lời cho bản thân rồi phải không? Nếu bạn có nhu cầu mua cho mình 1 chiếc Nệm 3D Silicone thoáng khí thì mời bạn tham khảo sản phẩm tại đây: Đệm lót ngồi

Bách Hóa Số thân ái chào bạn và mời bạn xem thêm những nội dụng hữu ích khác của chúng tôi nữa nhé.